website rao vat

Làm sạch vết ố đồ vật inox hiệu quả

Làm sạch vết ố đồ vật inox có dễ dàng không? Tất nhiên là dễ dàng với một vài mẹo đơn giản dưới đây. Những phương pháp làm sáng bóng đồ inox sẽ khiến bạn trở nên thích thú và hài lòng.

Làm sạch vết ố đồ vật inox có khiến bạn ngại khó không? Câu trả lời là rất dễ dàng. Vật dụng inox khá phổ biến trong mọi gia đình, và bạn dễ dàng nhìn thấy các vật dụng inox này ở xoong nồi, vòi nước,... Song, ngoài tính ưu việt dễ sử dụng ra thì nó còn nhiều mặt hạn chế là những đồ vật inox này rất dễ gỉ và hoen ố. Dưới đây là những mẹo đơn giản bạn cần bỏ túi ngay từ bây giờ để căn bếp trở nên sạch tươm hơn.

Làm sạch vết ố đồ vật inox có tác dụng gì?

Làm sạch vết ố đồ vật inox hiệu quả giúp căn bếp nhà bạn sáng bóng và sạch tươm, giúp nhà bạn luôn mới mẻ. Bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu mỗi khi ở trong chính căn nhà của mình.

Tác dụng khi làm sạch vết ố đồ vật inox
Tác dụng khi làm sạch vết ố đồ vật inox

>>> Xem thêm: Cách thông bồn rửa mặt bằng ống hút

Làm sạch vết ố đồ vật inox thông minh nhất

Làm sạch vết ố đồ vật inox bằng nước ấm

Bạn chỉ cần dùng một khăn sạch nhúng vào nước nóng và chà mạnh trên đồ vật inox bị gỉ hoặc hoen ố là được. Với cách này, bạn có thể làm sạch vết ố đồ vật inox sáng bóng như ban đầu rồi.

Dùng nước ấm để làm sạch vết ố đồ vật inox
Dùng nước ấm để làm sạch vết ố đồ vật inox

Làm sạch vết ố đồ vật inox bằng chanh

Chanh có tính axit khá nhẹ, nên việc loại bỏ vết ố đồ vật inox rất dễ dàng. Để thực hiện, bạn cắt lát miếng chanh rồi chà trực tiếp lên khu vực bạn muốn làm sạch. Sau đó, bạn xả lại bằng nước sạch, những vết hoen ố hoàn toàn biến mất và đồ vật sẽ sáng bóng như mới.

Dùng chanh để làm sạch vết ố đồ vật inox
Dùng chanh để làm sạch vết ố đồ vật inox

Làm sạch vết ố đồ vật inox bằng hành tây

Khi bạn sơ chế thức ăn bằng hành tây mà còn dư mà không biết là gì với chúng? Bỏ đi thì sẽ uổng, vậy bạn đừng vội bỏ đi mà hãy tận dụng để làm sạch vết ố đồ vật inox hiệu quả, sáng bóng. Đầu tiên, bạn đập dập hành tây để lấy nước, dùng khăn nhúng nước hành tây chà nơi bạn muốn làm sạch. Vết ố sẽ biến mất nhanh chóng và không làm bạn thất vọng.

Sử dụng hành tây để làm sạch vết ố đồ vật inox
Sử dụng hành tây để làm sạch vết ố đồ vật inox

Làm sạch vết ố đồ vật inox bằng pepsi

Pepsi là loại nước ngọt có ga được mọi người ưa chuộng trên thị trường. Ngoài tác dụng để giải khát thì pepsi còn có tính tẩy rửa, không những thế còn loại bỏ rỉ sét  và làm sạch vết ố đồ vật inox hiệu quả. Vì thế loại giải khát này bạn cũng không nên lạm dụng uống quá nhiều sẽ không tốt cho dạ dày. Để tẩy rửa, bạn đồ trực tiếp pepsi lên bề mặt inox bị rỉ sét, sau đó bạn chà lại bằng bàn chà. Nếu loại đồ inox nhỏ, bạn cho đồ vật vào một cái xô đựng, sau đó đổ pepsi vào và ngâm. Sau khoảng 30 phút, bạn lấy ra và chà nhẹ nhàng lại bằng nước sạch. Bạn sẽ bất ngờ trông thấy đồ vật sáng bóng vô cùng hiệu quả.

Sử dụng pepsi để làm sạch vết ố đồ vật inox
Sử dụng pepsi để làm sạch vết ố đồ vật inox

Làm sạch vết ố đồ vật inox bằng baking soda

Khi nhà bạn đã có sẵn baking soda thì quá tốt, vì nó có tác dụng tẩy rửa, khử mùi và làm sạch vết ố đồ vật inox hiệu quả cực tốt. Bạn cho một lượng bột baking soda vừa đủ rồi trộn sệt với nước, bôi hỗn hợp lên khu vực vết ố bạn cần làm sạch và chà mạnh bằng khăn sạch. Sau đó, dùng khăn ướt lau sạch lại, đồ inox sạch bóng hiệu quả nhanh chóng sẽ khiến bạn bất ngờ.

Sử dụng baking soda để làm sạch vết ố đồ vật inox
Sử dụng baking soda để làm sạch vết ố đồ vật inox

Làm sạch vết ố đồ vật inox bằng bã trà

Sau khi bạn pha trà xong đừng vội bỏ đi mà hãy dùng bã trà rồi dùng chúng chà sát lên những khu vực inox có dính vết ố vàng, rỉ sét. Ví dụ như  xoong chảo, vòi nước nhà bạn xuất hiện vết ố, rỉ sét, bạn có thể dùng bã trà để loại bỏ chúng. Vết rỉ sét sẽ biến mất nhanh chóng khiến bạn bất ngờ trong tíc tắc. Không những thế, trà còn là nguyên liệu khử mùi rất hiệu quả. Làm sạch vết ố đồ vật inox bằng bã trà quả thật rất dễ dàng phải không nào, không những đồ vật inox sạch bóng mà còn thơm nữa.

Sử dụng lại bã trà để làm sạch vết ố đồ vật inox
Sử dụng lại bã trà để làm sạch vết ố đồ vật inox

Làm sạch vết ố đồ vật inox bằng phèn chua

Phèn chua khá thông dụng trong việc tẩy vết rỉ sét và làm sạch vết ố đồ vật inox hiệu quả. Để thực hiện với cách này, bạn khuấy đều một lượng phèn chua vừa đủ vào 2 lít nước nóng cho tan ra, rồi nhúng khăn sạch vào nước phèn chua đắp lên chỗ inox bị ố, rỉ sét. Cứ để vậy cho phèn có tác dụng dung môi với inox sau đó bạn chà nhẹ lại là đồ vật sẽ sạch bóng như bạn mong muốn.

Sử dụng phèn chua để làm sạch vết ố đồ vật inox
Sử dụng phèn chua để làm sạch vết ố đồ vật inox

Làm sạch vết ố đồ vật inox bằng nến ( sáp)

Sử dụng nến để làm sạch vết ố đồ vật inox, tẩy vết rỉ sét cũng là một mẹo vặt hữu ích. Đối với bề mặt bàn ủi hãy những đồ vặt nhỏ gọn chất liệu inox, bạn có thể sử dụng nến chà lên để chống rỉ, hoen ố. Ví dụ như bàn ủi, bạn nến hoặc (sáp) lên bề mặt, sau đó mở nhiệt độ trung bình rồi ủi lên miếng vải không còn sử dụng, như vậy vết rỉ, ố sẽ theo nến ( sáp) dính vào những miếng vải.

Sử dụng nến (sáp ) để làm sạch vết ố đồ vật inox
Sử dụng nến (sáp ) để làm sạch vết ố đồ vật inox

Làm sạch vết ố đồ vật inox bằng kem đánh răng

Làm sạch vết ố đồ vật inox bằng kem đánh răng ư? Bạn có tin được không? Chắc chắn là được rồi. Dùng kem đánh răng để lau chùi trực tiếp lên bề mặt inox, bạn có thể kì cọ đủ kiểu mà không sợ chúng bị trầy xước. Lưu ý bạn nên dùng khăn cotton trong quá trình làm sạch nhé.

Sử dụng kem đánh răng để làm sạch vết ố đồ vật inox
Sử dụng kem đánh răng để làm sạch vết ố đồ vật inox

Làm sạch vết ố đồ vật inox bằng nước rửa chén hữu cơ đa năng 

Nước rửa chén hữu cơ đa năng có thành phần hữu cơ 100% nên làm sạch vết ố đồ vật inox hiệu quả khá tốt, và không gây hại cho đồ vật chất liệu inox. Dùng loại nước rửa chén này trong trường hợp vết bám nhiều và cứng đầu. Để thực hiện, bạn pha loãng nước rửa chén với nước ấm, nhúng khăn sạch và chùi nhẹ nhàng lên vết ố. Sau đó xả lại bằng nước sạch là xong, đồ vật inox sẽ sáng bóng chỉ trong tích tắc.

Làm sạch vết ố đồ vật inox bằng nước rửa chén hữu cơ đa năng
Làm sạch vết ố đồ vật inox bằng nước rửa chén hữu cơ đa năng 

Làm sạch vết ố đồ vật inox có những lưu ý gì?

Để việc làm sạch vật dụng bằng inox bạn cần lưu ý:

➢ Bạn cần lưu ý khi chọn hóa chất đánh bóng vật dụng inox. Nên chọn sản phẩm chất lượng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
➢ Nếu bạn sử dụng chất tẩy rửa để lau chùi thì không quên sử dụng găng tay nhé, để bảo vệ da tay của bạn khỏi hóa chất.
➢ Không sử dụng vật dụng bằng kim loại trong quá trình làm sạch vết ố đồ vật inox. Vì về mặt inox sẽ rất dễ trầy xước và sẽ khiến các vết bẩn dễ bám vào.
➢ Các vật dụng inox trong nhà bếp như dao, kéo, nồi,... Sau khi sử dụng hay sau khi rửa với nước nên lau khô bằng vải mềm để tránh để lại những vết hoen ố.

Lưu ý khi làm sạch vết ố đồ vật inox
Lưu ý khi làm sạch vết ố đồ vật inox

Với top các cách làm sạch vết ố đồ vật inox chúng tôi chia sẻ trên đây. Hi vọng sẽ mang đến những trải nghiệm mới, đồ vật trong nhà sạch tươm luôn mới mẻ sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái dễ chịu. hãy luôn giữ gìn đồ vật sạch sẽ và luôn sáng bóng như mới bạn nhé!

Giày lười nam