website rao vat

​Hướng dẫn cách buộc giày nam có dây nhanh

Giày nam là một phụ kiện không thể thiếu đối với các quý ông. Đặc biệt ai cũng đã từng vất vả lắm mới có thể buộc được dây giày. Buộc dây giày đúng cách như thế nào nhiều người chưa biết? Trong bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thắt dây giày nhanh và đẹp.

Một đôi giày được thắt đúng và đẹp là như thế nào?


Có rất nhiều lần chúng ta thắt dây giày mà dây giày bị tuột ra. Chúng ta đã từng nghĩ rằng do dây giày trơn và dễ tuột. Thực ra do chúng ta thắt sai nút, làm dây giày dễ bị tuột. Những trường hợp dây giày hay bị lỏng  và dễ tuột dây làm đôi giày trông rất xấu. Còn buộc dây giày đúng cách sẽ đẹp hơn nhiều vì nơ được buộc vuông góc theo chiều dọc của giày. 

Ở trên mạng có rất nhiều video về cách buộc dây giày đẹp để hướng dẫn cho các bạn tự buộc dây giày đẹp mắt chỉ trong vòng chưa đầy  một phút. Ví dụ như “nút thắt lan” hay là “ngón tay kì diệu”… Bạn dễ dàng thắt được dây giày chỉ trong thời gian ngắn.

> > Xem thêm: Shop bán giày nam đẹp ở tphcm
 
Hướng dẫn cách buộc giày nam có dây nhanh
Hướng dẫn cách buộc giày nam có dây nhanh

Hướng dẫn buộc dây giày da đúng cách

Bạn có một đôi giày da mang và không biết cách buộc dây giày, hãy để tôi ​hướng dẫn cách buộc giày nam có dây nhanh cho bạn nhé.

Bước 1: Tạo nút khởi đầu

Muốn tạo một nút khởi đầu thì bạn nên dùng dây bên trái luồn vào phía trên của dây giày bên phải. Sau đó dùng ngón tay cái và tay trỏ để giữ chặt sợi dây. Tương tự như vậy, dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ bàn tay trái giữ chặt sợi dây bên trái. Đồng thời các ngón tay khác của bàn tay trái phải đảm bảo được hai sợi dây không bị trùng lên nhau, không bị rối nhau. Để từ đó tránh trường hợp bạn phải làm lại.

>> Xem thêm: Bán giày tây nam tphcm

Bước 2: Tạo hai thòng lọng.

Bạn sẽ phải tạo hai thòng lọng, một thòng lọng ở phía sau và một thòng lọng đầu ở phía trước. Dùng ngón tay giữa của bàn tay phải và đẩy đầu dây lỏng của dây bên phải ra sau. Trong khi đó bàn tay trái đơn giản xoay về phía trước kéo dây thòng lọng dây giày bên trái vắt ngang sang bên phải.
 
cách buộc giày nam đẹp
Cách buộc giày nam đẹp

Bước 3: Thực hiện bắt chéo hai thòng lọng.

Sử dụng ngón tay cái bên trái đẩy dây thòng lọng của nó sang phải. Sau đó sử dụng ngón giữa bàn tay tiếp tục đẩy đầu của thòng lọng bên phải vào giữa ngón cái và ngón trỏ của bàn tay.

Bước 4: Kéo dây thòng lọng.

Dùng hai ngón tay trỏ của bàn tay cho vào trong thòng lọng giữ chặt dây. Sau đó dùng sức kéo hai bên lại, làm căng các nút thắt. Lưu ý kéo căng đầu để tạo thành nút thắt đẹp hoàn thành các dây giày nhanh. Đồng thời cách thắt giày đẹp đi kèm với đôi giày chuẩn.
Kiểu buộc dây giày thẳng cho giày tây nam

Kiểu thắt dây giày này khá phổ biến ở Châu Âu: Dây giày được nối thẳng ở mặt ngoài còn ở mặt trong chúng được buộc chéo với nhau. Cách thắt dây giày này khiến cho giày vừa khít với chân hơn, đặc biệt, chúng phù hợp với các loại giày như giày Oxfords hay giày Brogue .

Cách buộc:

- Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới). Với giày có số lỗ xỏ lẻ, điều chỉnh sao cho phần dây bên trái dài hơn phần dây bên phải.
- Luồn phần dây bên trái vào lỗ xỏ thứ 2 đối diện góc dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài).
- Luồn phần dây bên phải qua lỗ xỏ thứ 3 đối điện góc dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài).
- Tiếp tục đan chéo như trên cho đến hết dây.

Kiểu xỏ dây giày nối tiếp


Nếu bạn để ý thì đây chính là kiểu ngược lại so với kiểu buộc dây giày theo hàng ở trên, và cách buộc giày nam đẹp chỉ nên áp dụng với những đôi giày có số lỗ chẵn ở trên.

Cách buộc:

- Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên).
- Luồn phần dây bên trái vào lỗ xỏ ngay bên cạnh phía dưới (luồn ở bên ngoài), đưa phần dây xỏ sang lỗ đối diện (luồn ở bên trong).
- Luồn phần dây bên phải vào lỗ xỏ thẳng ở dưới cách nó 1 lỗ (luồn ở bên ngoài), đưa phần dây vào lỗ xỏ đối diện (luồn ở bên trong).
- Tiếp tục như vậy cho đến hết.

Tags: Cách buộc dây giày nam đẹp, Cách that nơ dây giày, Cách that dây giày 5 lỗ, Cách buộc dây giày the thao, Cách thắt dây giày 6 lỗ, Cách thắt dây giày ngang, Cách thắt dây giày 4 lỗ, Cách buộc dây giày giấu dây
Giày lười nam