website rao vat

Giới thiệu giày Oxford cho người làm việc công sở

Đã từng có một đôi giày truyền thống và tinh túy hơn trong thời trang nam giới? Một lựa chọn giày dép phổ biến trên toàn thế giới, chiếc giày Oxford là thời trang thời hàng đầu mọi người nên sở hữu. Theo truyền thống làm bằng da, những ngày này đôi giày của Oxford có thể có nhiều loại vật liệu khác như da lộn hoặc vải bạt, làm cho chúng trở nên lý tưởng cho cả trang phục chính thức lẫn thời trang.

Đặc điểm của giày Oxford


Với đôi mắt không được huấn luyện, những đôi giày này thường bị nhầm lẫn với Derby và Bluchers, tuy nhiên, chiếc giày tây nam Oxford có ba đặc điểm chính có thể giúp bạn xác định chúng từ những chiếc bàn. Khía cạnh độc đáo đầu tiên của Oxford là hệ thống khâu đóng. Sự khác biệt thứ hai là gót thấp của nó. Cuối cùng đặc điểm xác định thứ ba là giày là tiếp xúc của mắt cá chân của người mặc. Oxford blucher derby sự khác biệt. Mặc dù là một sự lựa chọn cổ điển và chính thức của giày dép ngày nay, giày có một chút hơi hướng truyền thống hơn so với một số kiểu mới ra hiện nay.

 

Giày dép nói lên giá trị của người mang
Giày dép nói lên giá trị của người mang

Lịch sử của chiếc giày Oxford


Nguồn gốc của chiếc giày Oxford đến từ đâu. Khoảng đầu những năm 1800 của sinh viên của Đại học Oxford có uy tín mặc giày nửa khởi động như là một cuộc nổi loạn chống lại những đôi giày cao cổ truyền thống đầu gối phổ biến vào thời đó. Giày này được gọi là Oxonian. Chiếc giày của Oxonian có các khe hẹp ở hai bên của nó, cho phép người mặc trượt và thả chúng dễ dàng, làm cho chúng trở thành sự lựa chọn giày tây nam cổ điển dễ dàng hơn nhiều.

> > Xem thêm: Mẫu giày tây nam buộc dây tuyệt đẹp

Trong những năm qua, Oxonian đã thay đổi, bao gồm thêm ren và hạ thấp chiều cao của giày để lộ mắt cá. Kết quả cuối cùng là chiếc giày Oxford như chúng ta biết ngày nay. Chiếc giày Oxford được mô tả lần đầu tiên được nhìn thấy ở Scotland và Ireland và được gọi là chiếc giày Balmoral sau lâu đài Balmoral Castle. Nhưng như một sự tôn kính đôi giày của tổ tiên ban đầu, đôi giày sau này được gọi là của Oxford và vẫn là một sự lựa chọn giày nam giới hợp thời. Những đôi giày này rất cần thiết cho tủ quần áo của mọi người, cho dù bạn mặc quần áo lên hay xuống, và vì chúng có thể được mặc theo nhiều cách, chúng hoàn hảo dù bạn có phong cách gì. Để chứng minh điều này, chúng tôi đã kết hợp năm cách khác nhau để tạo kiểu giày Oxford cổ điển.
 

Nhiều kiểu dáng và phong cách
Nhiều kiểu dáng và phong cách của giày oxford nam
 

Giày của nam giới trong thế kỷ 17, giày tây nam hàng hiệu đã bị thống trị. Thường dùng với các nút cài thay vì dây buộc, họ đã được mang cả ở ngoài trời và trong nhà. Thường xuyên hơn không phải là những đôi giày có đôi giày đế cao, một phong cách phổ biến bởi vua Louis XIV của Pháp những người có chiều cao khiêm tốn. Vào thời điểm đó, Pháp là trung tâm văn hoá ở châu Âu và do đó phần lớn các quý ông đã sắp xếp các lựa chọn theo tiêu chuẩn của Pháp, và giày dép cũng không phải là ngoại lệ.

Tuy nhiên, phong cách giày dép này rất thoải mái và mặc dù không rõ ai chính xác phát minh ra chiếc giày Oxford, nhưng có vẻ như hợp lý rằng sinh viên Oxford University đã tạo ra nó vào khoảng năm 1825 ban đầu từng được gọi là Oxonian. Lúc đầu, đôi giày Oxonian có khe hẹp ở hai bên làm cho nó thoải mái hơn mặc xung quanh so với giày cao trong thời trang. Theo thời gian, khe hở được thay bằng ren ở hai bên. Những dây buộc sau này cuối cùng đã được sử dụng. Những thay đổi khác bao gồm hạ thấp gót chân và chiều cao của buồng giảm xuống để lộ mắt cá chân.


 

Chất lượng tốt với giá cả hợp lý
Chất lượng tốt với giá cả hợp lý

Giày tây Oxford xuất hiện ở các quốc gia khác


Một số cho rằng chiếc giày Oxford xuất hiện từ Scotland và Ireland. Captoe Oxfords thường được gọi là Balmorals theo tên lâu đài Balmoral Castle cho đến ngày nay. Tuy nhiên, điều rõ ràng là họ là kết quả của một cuộc tìm kiếm một đôi giày thoải mái hơn và lần đầu tiên chúng được kết hợp với sinh viên đại học chứ không phải là thế hệ trước của thời đại. Oxfords có nhiều kiểu khác nhau không phải lúc nào cũng là Brogues và ngược lại Brogues không phải luôn luôn là Oxfords mặc dù một số trong số trường hợp chúng có thể như vậy. Đó là hệ thống viền và sự vắng mặt hoặc sự hiện diện của broguing đó là cách để phân biệt hai loại này. Đối với người Mỹ những đôi giày được miêu tả trong bài báo là quen thuộc hơn như Balmorals hay 'Bal-type' trong khi tiếng Anh được gọi là Oxfords. 

Đối với tiếng Anh, Balmoral là một chiếc giày hoàn toàn khác biệt một loại oxford không có khâu, ngoại trừ các miếng đệm ngón chân. Mặc dù về mặt kỹ thuật, việc xây dựng giày không ảnh hưởng đến việc phân loại giày Oxford, hoặc giày dép được sản xuất bởi Blake vì chúng có các kiểu cổ điển Oxford nhất. Bạn đã biết được tầm quan trọng cũng như phong cách ban đầu của đôi giày này. Đó cũng chính là nguyên nhân nó được sử dụng phổ biến và hâu hết trong các dịp lễ quan trọng hay các buổi họp hay công việc. Ai cũng nên chuẩn bị cho mình ít nhất một đôi màu đen và nâu để sử dụng khi cần thiết.
 
Giày Oxford mua ở đâu tại TPHCM uy tín chất lượng?
 
Mua ở các cửa hàng bán lẻ ủy quyền: Những đại lý cấp 1 hoặc đối tác bán hàng của Oxford là nơi này thường bán đúng giá với giá niêm yết mà Oxford đưa ra và có nhiều dịch vụ chăm sóc người dùng. Nhưng số lượng các cửa hàng bán lẻ ủy quyền thường rất ít nên không đủ để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Với các mẫu giày Oxford mới hoặc “hot”, nếu không nhanh chân, chắc chắn bạn sẽ gặp tình trạng hết hàng khi đến mua.
 
Mua tại các trang mua sắm trực tiếp: Mua sắm hàng qua các trang web bán lẻ, thương mại điện tử đã trở nên khá quen thuộc với người tiêu dùng của nước ta. Tuy cách mua này khá đơn giản, nhưng đây cũng là hình thức mua sắm tiềm ẩn nhiều nguy cơ như: mau nhằm hàng không giống như hình, không đúng size chân, đặc biệt rất dễ mua phải các loại hàng giả, hàng nhái được nhập từ Trung Quốc. Do đó, lời khuyên chân thành cho bạn là đừng nên ham hàng giá rẻ để khỏi rơi vào tình trạng tiền mất tật mang. Bạn nen cân nhắc trước khi lựa chọn mua bằng hình thức này nhé, đặc biệt là mua một loại giày tây nam hàng hiệu cao cấp thì nên đến trực tiếp chọn mua.

Mua giày Oxford tại các store: Nếu bạn đang sinh sống ở các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội,…bạn có thể tìm đến các đại lý ủy quyền chính hãng của giày Oxford để tìm mua. Khi mua hàng ở các địa chỉ này thì khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm bởi vì 100% đều là hàng chính hãng. Tuy nhiên, do phải chịu tiền thuế, tiền thuê mặt bằng, nhân viên…nên giày ở các Store này thường cao hơn giá gốc.

Tags: Giày Oxford nữ là gì, Giày oxford nữ vintage, Giày Derby là gì, Đôi giày Oxford nữ, Giày Oxford nam, Giày tây Oxford, Phối đồ với giày oxford nữ, Cách chọn giày Oxford.
Giày lười nam