​Chia sẽ kinh nghiệm giữ gìn giày nam cao cấp như mới?

​Chia sẽ kinh nghiệm giữ gìn giày nam cao cấp như mới?

Đối với nam giới,việc có một vài đôi giày nam cao cấp với giá cao là chuyện bình thường, vì vậy bạn cần bảo quản thường xuyên những đôi giày nam cao cấp để trông chúng luôn như mới. Những mẹo nhỏ sau đây có thể giúp bạn luôn xinh đẹp với đôi giày da hợp mốt.

>>Xem thêm: 
Giày lười nam đẹp cho phái mạnh

1. Bôi dầu và đánh bóng 
Bôi dầu và đánh bóng giày da nam thường xuyên là việc cần thiết để da có vẻ bóng mượt. Da giày có thể nứt và xuất hiện nếp nhăn khi bị khô. Hãy dùng sáp ong chà xát lên mặt da và đánh bóng lại bằng xi.​Chia sẽ kinh nghiệm giữ gìn giày nam cao cấp như mới?

 2. Cất giày nơi thoáng mát
Tránh để giày tiếp xúc với hơi nóng và độ ẩm. Sự ẩm thấp sẽ làm xuất hiện nấm mốc và vết thâm đen trên bề mặt giày. Lót giấy báo vào trong lòng giày có thể vừa giúp giữ dáng vừa bảo đảm cho giày không bị quá khô.

>>Xem thêm: giày mọi nam xuất khẩu

3. Đừng mang giày quá thường xuyên
Da hút hơi ẩm từ chân của bạn và chúng cần thời gian để hít thở. Sau khi một hoặc hai ngày diện đôi giày da yêu thích, bạn hãy cho chúng thời gian để thoát hơi. 


4. Trường hợp khi gặp trời mưa
Nếu lỡ bạn đi gặp mưa và giày bị ướt cũng không nên sấy giày nam cao cấp của mình bằng máy sấy. Hãy nhẹ nhàng lau khô bằng khăn giấy hoặc vải mềm. Lót một ít vải trong lòng giày và để yên trong vài ngày cho khô.
 


​Chia sẽ kinh nghiệm giữ gìn giày nam cao cấp như mới?5. Cách xử lý khi đồ da bị mốc
Với thời tiết nhiệt đới gió mùa nóng ẩm thất thường như ở nước ta, các đồ dùng rất dễ bị mốc. Vậy cách bảo quản giày tây nam như thế nào để có thời gian sử dụng lâu dài?
- Nếu đôi giày da của bạn bị mốc thông thường, bạn có thể dùng khăn sạch tẩm dầu thông rồi chà lên chỗ bị mốc. Dầu thông sẽ làm mất vết mốc trên chiếc thắt lưng của bạn.
- Dùng dầu thông để bảo quản giày tây nam bằng da
- Nếu vết mốc đã ăn sâu vào da, cách thông thường không thể xử lý được, ta có thể dùng giấy nhám đánh lên vết mốc cho sạch. Đánh xong, phải làm chỗ da đó đồng màu với da xung quanh. Cuối cùng, bạn dùng sáp đánh giày lên bề mặt da cho bóng trở lại.

6. Bảo dưỡng bề mặt da
- Dùng xi cùng màu để bảo quản bề mặt thắt lưng da cá sấu
- Dùng khăn khô thấm chút nước, lau toàn bộ bề mặt của giày. Đợi cho bề mặt khô, bạn dùng xi cùng màu với màu của đôi giày, đánh lên bề mặt. Sau khi khô bạn dùng khăn khô lau lại, thế là bạn đã có đôi giày tây nam bóng y như mới.
- Một điểm đặc biệt cần lưu ý là không nên dùng cồn hay chất tẩy rửa để làm sạch thắt lưng bởi dễ khiến thắt lưng bị mất màu.

7. Cách tẩy vết mỡ trên giày tây nam bằng da
Bạn đã biết cách bảo quản giày tây nam khi trên đó có vết dầu mỡ ? Đầu tiên bạn phải dùng bông tẩm Benzine chùi lên vết dầu mỡ.  Da chỗ ấy sẽ lợt đi, không còn tiệp với màu da chung nữa, bạn phải đánh bóng bằng sáp cùng màu với da.
Lưu ý: Bạn nên bắt đầu tẩy bằng một mảng nhỏ, sau đó mới bắt đầu tẩy toàn bộ bề mặt. Khi đó sẽ hạn chế được những rủi ro khi tẩy rửa. Trên đây là những kinh nghiệm hữu ích mà bất cứ anh chàng nào cũng nên ghi nhớ. Không chỉ giúp đôi giày tay nam của bạn trông luôn sáng bóng như mới, mà còn hạn chế nấm mốc khi bạn lâu không sử dụng.

  

Đăng nhập để post bài

Giày lười nam